254 Xã Đàn - Kim Liên mới
01293.883.883 - 099.44.33333
0129.22.44444 - 096.99.44444
Tin nổi bật

iOS 9 chính thức: Vẫn tồn tại nhiều lỗi

Cập nhật : 2015-09-22 14:10:01 - Lượt xem : 11635

Trải qua hàng loạt bản thử nghiệm dành cho không chỉ giới lập trình mà cả người dùng thông thường, iOS 9 hẳn sẽ là bản nâng cấp hoàn thiện. Tuy vậy, nền tảng di động mới nhất của Apple vẫn tồn tại khá nhiều lỗi khó chịu, thậm chí một số còn tồn tại từ những phiên bản trước đó đã lâu.

Lỗi giao diện:

 

Giao diện của iOS và nhiều nền tảng khác đều là giao diện đồ họa với nhiều lớp được sắp đặt lên nhau. Một số người dùng iOS 9 đã phàn nàn về vấn đề các thành phần này bị đè lên nhau, hiển thị thiếu chính xác hay đôi khi các biểu tượng ứng dụng đột ngột… “biến mất” trong màn hình tìm kiếm thông minh Proactive.

Tin nhắn 0:00:

 

Lỗi này đã tồn tại từ một số bản iOS 9 thử nghiệm trước đây. Khi soạn thảo tin nhắn, đôi lúc giao diện sẽ hiện ra thanh báo giờ như khi chúng ta gửi tin nhắn thoại. Tuy nhiên, thanh này sẽ dừng luôn tại con số 0:00, và người dùng không cách nào gửi tin nhắn được nữa và cách để xử lý là thoát ứng dụng nhắn tin và mở lại.

Không hiển thị widget:

 

Kể từ iOS 8, Apple đã mang tính năng widget lên nền tảng di động của mình. Thanh thông báo giờ đây sẽ có thêm khu vực riêng dành cho các ứng dụng tha hồ “trổ tài” với nhiều tùy biến từ thao tác nhanh, tạo shortcut, hiển thị thông tin… Tuy nhiên, trên iOS 9, một số widget gặp tình trạng không thể hiển thị, trong trường hợp trên là ứng dụng ghi chú Evernote.

Apple Music:

 

Tưởng như iOS 8.4.1 ra mắt đã khắc phục hầu hết những lỗi còn tồn tại trên Apple Music. Nhưng không, người dùng dịch vụ này vẫn gặp khó khăn khi muốn tải về bài hát từ dịch vụ này hay iCloud Music Library. Với trường hợp của người viết, hơn 2.000 bài hát sau khi bị xóa khỏi bộ nhớ máy đều rất khó để đồng bộ lại từ iTunes, hay tải về từ iCloud.

Hao pin, không mượt:

Dù đã bổ sung thêm chế độ tiết kiệm pin Low Power Mode, một số người dùng cho biết thiết bị cài đặt iOS 9 có thời lượng pin không cao như kỳ vọng, thậm chí còn thấp hơn khi dùng iOS 8.4.1 trước đó. Ngoài ra, một số bạn đọc của chúng tôi cho biết, iOS 9 cho hiệu năng kém mượt, đặc biệt trên một số thiết bị đời cũ. Thêm vào đó, việc bỏ đi tính năng hiện những liên lạc gần đây trên màn hình đa nhiệm cũng đang bị cộng đồng iOS chỉ trính khá nhiều.

Có thể thấy, Apple dưới thời Tim Cook đã rất khác xưa. Dù có diện mạo hoàn toàn mới, những nền tảng mới của hãng mang lại đều không đạt được chất lượng tốt như một Apple do Steve Jobs gây dựng nên, và iOS cũng thế. Hy vọng với bản cập nhật iOS 9.1 sắp tới, Apple sẽ khắc phục những lỗi trên và đem tới cho người dùng một nền tảng di động hoàn thiện hơn.

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa:
So sánh sản phẩm